Công đoàn Viện Xã hội học tổ chức kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

27/10/2020

CÔNG ĐOÀN VIỆN XÃ HỘI HỌC TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

         

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 20/10/2020, BCH Công đoàn Viện Xã hội học đã tổ chức buổi giao lưu chúc mừng và tọa đàm với chủ đề “Kỹ năng tư vấn giáo dục con trong xã hội hiện đại” do diễn giả ThS. Nguyễn Thị Bích Lại - Giám đốc Trung tâm Phát triển kỹ năng sống cho trẻ em và phụ nữ trình bày. Đông đảo công đoàn viên nữ và các cán bộ Viện Xã hội học hào hứng tham gia buổi tọa đàm này nhằm cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề hiện nay các gia đình cùng quan tâm.

Tại buổi nói chuyện, diễn giả đã chia sẻ những câu chuyện thực tế về cách ứng xử của cha mẹ và con cái, những điều cha mẹ nên dạy con và những kỹ năng cha mẹ cần có để nuôi dạy con trong xã hội hiện đại ở từng giai đoạn phát triển của trẻ. Nội dung buổi nói chuyện đã thu hút sự quan tâm sâu sắc của đông đảo cán bộ Viện. Nhiều ý kiến chia sẻ và câu hỏi tình huống đã được đưa ra để diễn giả và công đoàn viên cùng thảo luận.Theo diễn giả, việc cha mẹ bao bọc con quá mức không còn phù hợp với xã hội hiện đại mà cần quan tâm huấn luyện cho con tính tự lập, kỹ năng sống để thích nghi với mọi hoàn cảnh;hướng dẫn con nhận ra vấn đề và giúp con tự rèn luyện bản thân, trong đó tự quyết định vấn đề của mình là kỹ năng tư vấn giáo dục tốt nhất của cha mẹ.

Kết thúc buổi nói chuyện, ThS. Nguyễn Thị Thu Hường thay mặt BCH Công đoàn Viện phát biểu cảm ơn những thông tin chia sẻ gần gũi, hữu ích của diễn giả và mong muốn sẽ có thêm nhiều buổi nói chuyện về chủ đề gia đình trong tương lai.

 

Nguyễn Thị Ngọc Hà