Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Xã hội học

04/11/2018

Sáng ngày 31/10/2018, tại Viện Xã hội học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Đức Vinh, Phó Viện trưởng Viện Xã hội học, Phó Tổng biên tập Tạp chí Xã hội học, giữ chức vụ Viện trưởng Viện Xã hội học. Cũng trong dịp này, GS.TS. Đặng Nguyên Anh - Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cũng đã nhận quyết định thôi kiêm nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện Xã hội học.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn trân trọng tặng hoa và phát biểu, ghi nhận những đóng góp của GS.TS. Đặng Nguyên Anh trong việc đưa Viện Xã hội học trở thành một trong những viện nghiên cứu hàng đầu của Viện Hàn lâm, với đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, công tác Đảng và đoàn thể vững mạnh, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ được quan tâm. GS.TS. Đặng Nguyên Anh cũng nhận được nhiều tình cảm và những lời chúc mừng, tri ân của toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động Viện Xã hội học.

Thay mặt thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 1970/QĐ-KHXH ngày 24/10/2018 bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Đức Vinh giữ chức vụ Viện trưởng Viện Xã hội học với nhiệm kỳ 05 năm. Phát biểu giao nhiệm vụ, GS Chủ tịch chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Đức Vinh nhận được tín nhiệm cao của Ban Thường vụ Đảng ủy và của đơn vị trong việc bổ nhiệm vị trí Viện trưởng Viện Xã hội học. GS Chủ tịch mong muốn PGS.TS. Nguyễn Đức Vinh sẽ cống hiến hết sức mình, kế thừa và phát huy truyền thống nhằm xây dựng Viện Xã hội học ngày càng vững mạnh hơn nữa, xứng đáng với sự tin tưởng của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và toàn thể cán bộ Viện Xã hội học. GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đề nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Xã hội học tiếp tục đoàn kết và ủng hộ để PGS.TS Nguyễn Đức Vinh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Đặng Nguyên Anh bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm và sự ghi nhận của lãnh đạo Viện Hàn lâm cũng như của các đồng nghiệp tại Viện Xã hội học, đồng thời, gửi lời chúc mừng và tin tưởng PGS.TS. Nguyễn Đức Vinh sẽ tiếp tục là người chèo lái vững vàng, đưa Viện Xã hội học ngày càng phát triển hơn nữa.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS Nguyễn Đức Vinh trân trọng cảm ơn Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng giao trọng trách. PGS.TS Nguyễn Đức Vinh cũng bày tỏ lòng tri ân đến GS.TS Đặng Nguyên Anh, người đã ủng hộ, chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình công tác và rèn luyện của bản thân và gửi lời cảm ơn chân thành tới các đồng nghiệp ở Viện Xã hội học. Coi đây vừa là vinh dự vừa là thách thức đối với bản thân, tân Viện trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Lãnh đạo Viên Hàn lâm, của các đồng nghiệp và hứa sẽ nỗ lực để cùng với toàn thể đội ngũ cán bộ Viện Xã hội học kế thừa, phát huy truyền thống và những thành tựu đã đạt được để Viện ngày càng vững mạnh và phát triển.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

GS.TS Nguyễn Quang Thuấn phát biểu tại buổi lễ

 

GS.TS Nguyễn Quang Thuấn tri ân và tặng hoa cho GS.TS Đặng Nguyên Anh

 

GS.TS Nguyễn Quang Thuấn trao quyết định và tặng hoa cho tân Viện trưởng Viện Xã hội học

 

Lê Hoa