Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm PGS.TS Đặng Nguyên Anh và PGS.TS Bùi Nhật Quang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

22/03/2016

Ngày 17 tháng 3 năm 2016, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm PGS.TS Đặng Nguyên Anh - Viện trưởng Viện Xã hội học, Tổng Biên tập Tạp chí Xã hội học và PGS.TS Bùi Nhật Quang - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận giữ chức Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, đ/c Nguyễn Văn Quynh và đ/c Trần Anh Tuấn trao Quyết định và tặng hoa cho PGS.TS. Bùi Nhật Quang và PGS.TS. Đặng Nguyên Anh

Tới dự Lễ công bố và trao quyết định, về phía các bộ, ngành cơ quan trung ương, có Đồng chí Nguyễn Văn Quynh, Phó trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương;  Đồng chí Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Đồng chí Phan Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận; các đại biểu đại diện cho Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Đảng ủy khối Các cơ quan Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nội vụ, Bộ Công an, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh,…

Về phía Viện Hàn lâm có GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS Nguyễn Quang Thuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; Lãnh đạo các đơn vị giúp việc Chủ tịch Viện; các Viện trưởng và Phó Viện trưởng viện nghiên cứu trực thuộc Viện Hàn lâm; các Giám đốc và Phó Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, các trung tâm và nhà xuất bản trực thuộc Viện Hàn lâm; các Tổng biên tập và Phó Tổng biên tập tạp chí thuộc Viện Hàn lâm; Ban Thường vụ Đảng bộ Viện Hàn lâm; Ban chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm; Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm và nhiều cán bộ, công chức Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Đ/c Trần Anh Tuấn công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cho PGS.TS. Bùi Nhật Quang và PGS.TS. Đặng Nguyên Anh

Tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Văn Quynh và đ/c Trần Anh Tuấn đã trao Quyết định số 30/QĐNSTW ngày 9/3/2016 của Bộ Chính trị và Quyết định số 365/QĐ-TTg ngày 08/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ điều động và bổ nhiệm PGS.TS Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết ban Chấp hành Trung ương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận giữ chức Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; và Quyết định số 358/QĐ-TTg ngày 04/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm PGS.TS Đặng Nguyên Anh, Viện trưởng Viện Xã hội học, Tổng Biên tập Tạp chí Xã hội học giữ chức Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

GS.TS Nguyễn Xuân Thắng phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho hai tân Phó Chủ tịch                                                                                           Viện Hàn lâm

Phát biểu giao nhiệm vụ cho hai tân Phó Chủ tịch, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam nhấn mạnh: Đồng chí Bùi Nhật Quang và đồng chí Đặng Nguyên Anh đều trưởng thành từ Viện Hàn lâm, đã kinh qua nhiều cương vị, từ một người cán bộ làm công tác nghiên cứu sau đó quản lý các đơn vị khoa học trực thuộc Viện Hàn lâm. Trên các cương vị, trọng trách được giao, cả 2 đồng chí luôn khẳng định bản lĩnh chính trị vững vàng, sáng tạo trong công tác, gương mẫu, đặc biệt 2 đồng chí đều đã tham gia Lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp của Ban Tổ chức Trung ương, thực sự là “hạt nhân” lãnh đạo của Viện Hàn lâm trong giai đoạn tới. Qua đó cho thấy, cả 2 đồng chí đều được chuẩn bị rất chu đáo để nhận nhiệm vụ mới. Đây là một thành công của Viện Hàn lâm trong việc phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ chất lượng cao.

GS.TS Nguyễn Xuân Thắng nêu rõ: Việc điều động, bổ nhiệm 2 đồng chí Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm lần này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước; sự ghi nhận, đánh giá cao đối với những cống hiến, đóng góp quan trọng của cá nhân mỗi đồng chí; đồng thời tin tưởng, trên cương vị, trọng trách mới, đồng chí Bùi Nhật Quang và đồng chí Đặng Nguyên Anh sẽ tiếp tục phát huy thành tích, kết quả đạt được, tích cực đóng góp sức lực, trí tuệ và kinh nghiệm quý báu để cùng tập thể Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam ngày càng lớn mạnh, trở thành một trong hai trung tâm khoa học hàng đầu của cả nước, ngang tầm khu vực và thế giới.

Phát biểu nhậm chức, hai tân Phó Chủ tịch bày tỏ niềm xúc động và sự cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Chính phủ, Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm và các đồng nghiệp đã tín nhiệm, tin tưởng giao phó trọng trách. Đây là nhiệm vụ vừa vẻ vang nhưng không kém phần nặng nề đối với các đồng chí; đồng thời xin hứa trên cương vị công tác mới sẽ phát huy truyền thống đoàn kết của Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm, chung tay cùng Đảng ủy Viện Hàn lâm hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, tiếp tục đưa Viện Hàn lâm lên tầm cao mới.

PGS.TS Bùi Nhật Quang phát biểu nhận nhiệm vụ

PGS.TS Đặng Nguyên Anh phát biểu nhận nhiệm vụ

Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ không chỉ là sự kiện trọng đại đối với hai tân Phó Chủ tịch mà còn là điểm mốc đáng nhớ trong lịch sử hoạt động của Viện Hàn lâm khi cùng một ngày có thêm hai cán bộ lãnh đạo được bổ nhiệm, kiện toàn. Nhân dịp này, PGS.TS Đặng Nguyên Anh và PGS.TS Bùi Nhật Quang đã nhận được nhiều lời chúc mừng nồng nhiệt và những bó hoa tươi thắm từ Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các đơn vị trực thuộc, đồng nghiệp, và gia đình cùng các đại biểu tham dự.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

GS.TS Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa chúc mừng hai tân Phó Chú tịch Viện Hàn lâm

PGS.TS Đặng Nguyên Anh chụp ảnh cùng đồng nghiệp Viện Xã hội học