Chi đoàn Viện Xã hội học tham gia hoạt động tình nguyện hè 2017

25/07/2017

    Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 của Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022, trong hai ngày 21-22/7/2017, Chi đoàn cơ sở Viện Xã hội học phối hợp với Chi đoàn cơ sở Văn phòng & Cơ quan chức năng, Chi đoàn Viện nghiên cứu Tôn giáo đã tổ chức chương trình tình nguyện hè với chủ đề “Hướng về đồng bào ven biển” tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

 

    Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện đoàn Kỳ Anh, BCH đoàn xã Kỳ Khang, đài phát thanh truyền hình huyện, đại diện lãnh đạo hai trường tiểu học Kỳ Khang và các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng 20 đoàn viên thanh niên đại diện cho 3 Chi đoàn cơ sở Viện Hàn lâm. Tại đây, đoàn đã tổ chức giao lưu và trao tặng 175 phần quà tới 175 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, thăm hỏi và động viên các em vượt khó, phấn đấu vươn lên trong học tập. Đại diện Huyện đoàn Kỳ Anh đã gửi lời cảm ơn cũng như đánh giá cao tinh thần xung kích vì cộng đồng của 3 chi đoàn và hy vọng Liên chi đoàn sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn trong thời gian tới.

 

 

    Cũng trong khuôn khổ chương trình tình nguyện, sau buổi giao lưu và tặng quà cho các em học sinh, Liên chi đoàn đã có chuyến thăm thực tế, tìm hiểu đời sống của nhân dân trong xã sau khi xảy ra sự cố môi trường biển năm 2016; thăm quan một số mô hình sản xuất, phát triển kinh tế tiêu biểu cũng như tìm hiểu những kết quả địa phương đã đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

 

    Kết thúc chuỗi hoạt động tại xã Kỳ Khang, nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), Liên chi đoàn đã dành thời gian đi dâng hương tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sỹ tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc thuộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh và khu di tích lịch sử Truông Bồn thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

 

 

    Chuyến đi tình nguyện tại Hà Tĩnh với tinh thần và ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống “tương thân tương ái”, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nói chung, đoàn viên chi đoàn cơ sở Viện Xã hội học nói riêng đã thành công tốt đẹp. Thông qua việc tham gia các hoạt động tại địa phương đã tạo điều kiện để cán bộ trẻ có cơ hội tìm hiểu thực tế tình hình đời sống của người dân vùng đặc biệt khó khăn, góp phần phục vụ công tác nghiên cứu khoa học một cách thiết thực và hiệu quả. Đồng thời, đây cũng là dịp mở ra nhiều cơ hội hợp tác, tăng cường tính gắn kết và nâng cao hiệu quả hoạt động giữa các cơ sở đoàn thuộc Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

 

Ngô Thị Châm