Đối thoại năm 2017 giữa Lãnh đạo Viện Xã hội học và đoàn viên thanh niên

15/02/2017

    Ngày 23/01/2017, Chi đoàn cơ sở Viện Xã hội học tổ chức buổi đối thoại giữa Lãnh đạo Viện Xã hội học và các đoàn viên thanh niên nhằm tìm hiểu nhu cầu, nguyện vọng, phương hướng và những băn khoăn của nhóm cán bộ trẻ trong việc hoàn thiện kỹ năng nghiên cứu để có giải pháp hỗ trợ, đào tạo và phát triển phù hợp. Tham dự buổi đối thoại có PGS.TS Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, kiêm Viện trưởng Viện Xã hội học, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Ngọc, Phó Viện trưởng Viện Xã hội học, cùng một số cán bộ chủ chốt và toàn thể đoàn viên thanh niên Viện Xã hội học.

 

Đối thoại năm 2017 giữa Lãnh đạo Viện Xã hội học và đoàn viên thanh niên

 

    Tại buổi đối thoại, các đoàn viên đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện nâng cao năng lực bản thân, chủ yếu liên quan tới: định hướng nghiên cứu, kỹ năng tổng quan tài liệu, kỹ năng phân tích và xử lý số liệu, nhu cầu nâng cao trình độ ngoại ngữ, việc xây dựng và triển khai một kế hoạch nghiên cứu đúng hạn và có chất lượng. Lãnh đạo Viện và các cán bộ chủ chốt đã nhiệt tình trả lời các câu hỏi và chia sẻ nhiều kinh nghiệm, gợi ý cho đội ngũ cán bộ trẻ.

 

    Phát biểu kết thúc buổi đối thoại, PGS.TS Đặng Nguyên Anh ghi nhận các ý kiến chia sẻ của các đoàn viên thanh niên, khẳng định sẽ luôn hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để phát triển thế hệ trẻ của Viện Xã hội học. Viện trưởng cũng chỉ đạo Chi đoàn nỗ lực xây dựng một môi trường học thuật, đoàn kết, cùng trao đổi chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, tập trung nâng cao năng tin học, ngoại ngữ, xử lý số liệu… đồng thời đề nghị các đoàn viên thanh niên phải xây dựng kế hoạch và định hướng cụ thể, phải luôn tích cực trong mọi việc theo phương châm “Gắn kết - Chủ động - Học hỏi - Sáng tạo”.

 

    Với sự quan tâm và tạo mọi điều kiện của Lãnh đạo Viện, đoàn viên thanh niên Viện Xã hội học đã cam kết nỗ lực học tập, rèn luyện, hợp tác, phát triển và sớm đưa ra những kế hoạch hành động cụ thể trong thời gian tới.

 

Nguyễn Thị Ngọc Hà