Đại hội Chi Đoàn cơ sở viện xã hội học nhiệm kỳ 2017-2019

06/06/2017

    Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện sự chỉ đạo của Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Chi bộ Viện Xã hội học, ngày 30/5/2017 chi đoàn Viện Xã hội học đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2019.

 

    Tham dự Đại hội, về phía Viện Xã hội học có PGS.TS. Đặng Nguyên Anh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Xã hội học, cùng một số đồng chí đại diện Lãnh đạo và Công đoàn Viện; về phía Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Bí thư Đoàn Viện và đại diện Văn phòng Đoàn thanh niên; cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn Viện Xã hội học.

 

    Trong không khí nghiêm túc và sôi nổi, Đại hội đã nghe và đóng góp ý kiến cho Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2017, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2019; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017 và ghi nhận các kết quả chi đoàn đã đạt được trong giai đoạn này. Các ý kiến đóng góp cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót trong công tác tổ chức và triển khai hoạt động đoàn và đề xuất một số giải pháp khắc phục trên cơ sở phát huy tinh thần đoàn kết giữa các đoàn viên trong Chi đoàn.

 

    Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, PGS.TS. Đặng Nguyên Anh đánh giá cao những thành tích chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời đưa ra nhiều góp ý quan trọng cho hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ tới, đặc biệt trong công tác chuyên môn và coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm không chỉ đối với thanh niên mà của toàn viện. PGS.TS. Đặng Nguyên Anh khẳng định ban Lãnh đạo Viện luôn tạo điều kiện tối đa cho thanh niên, cán bộ trẻ phát triển, và kì vọng Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới sẽ đưa ra được những phương hướng hoạt động với mục tiêu cụ thể, đồng thời chỉ ra những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân và cách khắc phục để hoạt động đoàn ngày càng hiệu quả, thiết thực.

 

    Cũng trong chương trình, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 05 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên và giao cho Ban chấp hành nhiệm kỳ mới tổ chức họp để bầu ra các chức danh và xây dựng chương trình hoạt động của chi đoàn trong thời gian tới trên cơ sở mục tiêu, phương hướng đã thông qua tại Đại hội.

 

   Với tinh thần hăng hái và sự nhất trí cao của các đại biểu tham dự, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Nguyễn Thị Ngọc Hà